ช่องทางในการช่วยเหลือญี่ปุ่น ผู้ประสบภัยพิบัติแผ่นดินไหว,สึนามิ

ผมรวบรวมช่องทางในการช่วยเหลือญี่ปุ่น จากเหตุการณ์สึนามิและแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สุด (8.9 magnitude earthquake) ในรอบ 140 ปี ที่เพิ่งเกิดขึ้นไปมาครับ  หากเพื่อนๆอยากจะบริจาคเงินช่วยเหลือ นี่คือช่องทางที่สามารถทำได้ครับกระทรวงต่างประเทศ ประเทศไทย:

  • บัญชีออมทรัพย์ของ กระทรวงต่างประเทศ ธนาคารกรุงไทย สาขาสามยอด ชื่อบัญชี: เงินบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ญี่ปุ่น บัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี: 002-0-271-468
  • ประสงค์บริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยในญี่ปุ่นบริจาคได้ที่กระทรวงการต่างประเทศ ถนนศรีอยุธยา หรือกรมการกงสุล ถ.แจ้งวัฒนา 08.30-16.30 ทุกวัน

ช่อง 3 ร่วมกับกระทรวงการต่างประเทศ:

  • ชื่อบัญชี : ครอบครัวข่าว 3 ช่วยผู้ประสบภัยญี่ปุ่น ธนาคารกรุงเทพฯ สาขาเอ็มโพเรี่ยม บัญชีกระแสรายวัน เลขที่บัญชี : 096-301-5995

สภากาชาดไทย ร่วมกับกระทรวงการต่างประเทศ:

  • ชื่อบัญชี “สำนักงานจัดหารายได้สภากาชาดไทย (ช่วยผู้ประสบภัยประเทศญี่ปุ่น)”บัญชีกระแสรายวัน ธนาคารกรุงไทย สาขาสุรวงศ์ หมายเลข 023-606799-0 และแฟ็กซ์ใบเปย์อิน เขียนชื่อและที่อยู่มาที่ 0 2 6524440 หรือแสกนส่งมาทางอีเมล์ที่ pr-fund-rc [at] hotmail.com สอบถามเพิ่มเติมที่ 02 2564440 และที่ศูนย์บริการข้อมูลทางโทรศัพท์ ที่ 1664 เพิ่มเติมที่ http://www.redcross.or.th/news/information/6215

ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดรับบริจาคโดยไม่คิดค่าธรรมเนียมการโอนข้ามเขต

  • ชื่อบัญชี “มูลนิธิสยามกัมมาจล-ไทยพาณิชย์เพื่อผู้ประสบภัย” ธนาคารไทยพาณิชย์ บัญชีเดินสะพัด เลขที่ 111-3-90911-5 (ไม่คิดค่าธรรมเนียมการโอนเงินข้ามเขต) หรือ บริจาคเงินผ่าน ATM กด อื่น ๆ => อื่น ๆ => บริจาคการกุศล => สยามกัมมาจลไทยพาณิชย์เพื่อผู้ประสบภัย โดยเงินบริจาคทั้งหมดจะนำส่งมอบให้กับสภากาชาดไทย เพื่อนำไปให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่อไป

TARAD.com: บริจาคออนไลน์ได้ผ่านทาง VISA, PayPal, PaySbuy ระยะเวลาตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 25 มี.ค. 2554 เวลา 23.59 น. โดยจะรวบรวมเงินบริจาคไม่มีการหักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น และทำการโอนเงินให้กับทางญี่ปุ่นเพื่อช่วยผู้ประสบภัย

PayPal: เข้าไปที่หน้าบริจาคเงินของ PayPal ในการช่วยเหลือญี่ปุ่น แล้วสามารถเลือกองค์กรได้ครับ ที่เห็นตอนนี้คือมีผ่านทาง American Red Cross ด้วย

American Red Cross: สามารถเข้าไปที่หน้าโอนเงินช่วยเหลือออนไลน์ได้เลยทันที

เพิ่งเจออีกที่รวบรวมช่องทางช่วยเหลือไว้ดีเหมือนกันครับ ลองเช็คได้เพิ่มเติม

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s