ได้รับเชิญเป็น Igniter พูดสร้างแรงบันดาลใจคนทำเว็บในงาน Ignite Thai Webmaster

ผมได้รับเชิญเป็น Igniter พูดสร้างแรงบันดาลใจคนทำเว็บในงาน Ignite Thai Webmaster โดยจุดประสงค์ก็เพื่อจุดประกายให้คนทำเว็บสร้างสรรค์ผลงานดีๆออกมาเรื่อยๆในปีถัดไปครับ โดยได้รับคำเชิญจากคุณบอย @macroart ต้องขอขอบคุณคุณบอยด้วยอีกครั้งนะครับ 🙂

โดยในงานนนี้ ผมได้เผยแรงบันดาลใจของผมและทีมในการสร้างเว็บ Priceza.com โดยไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ซึ่งนั่นอาจจุดประกายคนทำเว็บหลายๆคนได้อีกมากมายครับ

ก่อนอื่นผมขอพูดที่มาที่ไปของงานก่อนครับ งาน Ignite เป็นงานที่ผมรู้จักครั้งแรกจากพี่เอ๋อ @iwhale ที่ริเริ่มจัดงาน Ignite Bangkok 2010 และงาน Ignite Thailand++ ปลุกพลังบวก เปลี่ยนประเทศไทย ไอเดียหลักของงาน Ignite ในทุกรูปแบบ คือ “Enlighten us, but make it quick.” หรือก็คือ “จุดประกายพวกเรา แต่ช่วยเร็วๆอย่าช้า” นั่นก็คือ Theme หลักของงาน Ignite ทั่วโลกครับ และมันนำมาซึ่งรูปแบบที่ให้ Igniter (ผู้พูด) มีระยะเวลาพูด 5 นาที โดยสามารถมี Slides ได้ 20 หน้า (หน้าละ 15 วินาที) ผมได้ลองพูดแล้ว เร็วมาก ถ้าไม่ซ้อมมาก่อนอย่างดีพูดไม่ทันแน่ๆครับ

โดยที่ผมจะไปพูดคืองาน Ignite Thai Webmaster ซึ่งก็มี Igniter ทั้งหมด 10 ท่านครับ เช่น พี่ป้อม @pawoot, น้องเนย @nuuneoi, พี่เอ @worawisut, พี่ปอง @jakrapong

มาเริ่มกันเลยละกันครับ Priceza.com คือ เว็บไซต์เครื่องมือค้นหาสินค้า เช็คราคา เปรียบเทียบราคา หรือก็คือ Search Engine ของสินค้านั่นเอง เจาะจงลงไปเลยว่าค้นหาสินค้าต่างๆบน Internet ไม่เหมือน Google ที่เน้นค้นหาเว็บทุกประเภท ในส่วนของแรงบันดาลใจของผมและทีมที่ร่วมกันสร้างเว็บ Priceza.com ติดตามได้จาก Slides เลยครับ…

Ignite Thai Webmaster แรงบันดาลใจก่อตั้งเว็บ Priceza.com http://d1.scribdassets.com/ScribdViewer.swf

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s