Priceza ได้รับการลงทุนสนับสนุนจาก Cyberagent Ventures

ธุรกิจ Priceza ที่ผมกับเพื่อนๆผู้ร่วมก่อตั้งสร้างมันขึ้นมาจาก “ศูนย์” จากไม่มีใครมาใช้บริการเลยคือ “ศูนย์คน” จนมาวันนี้มีคนเข้ามาใช้บริการ Priceza.com เดือนละมากกว่า “3.8 ล้าน Visitors” และในเดือน กันยายน 2556 นี้ ก็เป็นอีกก้าวหนึ่งของเราที่ได้ Cyberagent Ventures เข้ามาร่วมผลักดันเราให้ลุยไปสู่ความฝันได้เร็วขึ้น ธุรกิจที่เราสร้างขึ้นมาจากศูนย์ วันนี้มันมีมูลค่ามากกว่าร้อยล้านบาทแล้ว ผมขอมาร์ค Mile Stone นี้ไว้ไม่ใช่เป็นเป้าหมายสุดท้าย แต่มันเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ของเราครับ

cav-priceza

CyberAgent Ventures, Inc. (CAV) มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่  Tokyo และมี President & CEO คือคุณ Soichi Tajima โดย CyberAgent Ventures เป็นบริษัทที่ดูแลด้านการลงทุนในธุรกิจเกิดใหม่ (Startup) อยู่ภายใต้ CyberAgent, Inc. ซึ่งลิสอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ประเทศญี่ปุ่น (HQ: Tokyo, President & CEO: Susumu Fujita, TSE Mothers: 4751) CAV ลงทุนในหลายๆประเทศในเอเชียเพื่อช่วยผลักดันให้ Local Entrepreneurs สามารถสร้างธุรกิจให้เติบโตได้อย่างรวดเร็วโดยนำประสบการณ์และองค์ความรู้มาแบ่งปันซึ่งกันละกัน

cav_places_in_earth
Cyberagent Ventures ลงทุนในหลายประเทศในเอเชีย

สำหรับทีมงานผู้ร่วมบุกเบิก Priceza มากับผม เพื่อนผม ฮะ และ แก้ว รวมทั้งน้องๆในทีมทุกคน ผมขอขอบคุณมากที่ร่วมใจกันมาจนถึงวันนี้ และนับจากนี้ เราจะเริ่มบทใหม่ที่ตื่นเต้นร่วมกันอีกครั้ง เราจะทำมันให้ดียิ่งๆขึ้นไป และนำพาบริการ Price Comparison ของไทย Priceza ไปสู่หลายๆประเทศในภูมิภาคให้ได้เลยครับ ผมแนบจดหมายที่ผมส่งถึงน้องๆในทีมมาแปะไว้เตือนความจำของผมเอง วันนึงในอนาคตผมจะย้อนกลับมาอ่านเพื่อเตือนสิ่งที่เราตั้งภารกิจร่วมกันไว้ครับ…

สวัสดีครับน้องๆทุกคน

ตั้งแต่ที่เราเริ่มต้นเปิด Priceza มาตั้งแต่ปลายๆปี 2009 จนตอนนี้ปี 2013 ถ้านับตามปี ก็นับได้ว่าเป็นปีที่ 4 ของเราแล้ว  เป้าหมายของเราที่พี่ๆตั้งไว้คือ เราต้องการช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้ง่ายมากขึ้น มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการเลือกช๊อปมากขึ้น รวมทั้งประหยัดเงินมากขึ้น และฝั่งร้านค้า เราต้องการช่วยให้ร้านค้าสามารถค้าขายในมากยิ่งๆขึ้นไปเช่นกัน เราต้องการเป็นตัวกลางที่ช่วยประสานระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย และเราหวังอย่างมากๆที่จะให้บริการของ Priceza ไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะในไทย เราอยากพิสูจน์ให้คนอื่นๆเห็นว่าคนไทยสามารถขยายธุรกิจไปสู่หลายๆประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ได้ มันเป็นความมันส์อย่างหนึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่า คนไทย เราก็เก่งไม่แพ้ชาติอื่นๆในโลก
เริ่มแรกเรามีทีมงานกันแค่ไม่กี่คน เริ่มจากพี่ๆ พี่ไว พี่ฮะ พี่แก้ว และบริษัทเราก็ขยายจาก 3 คน ขึ้นไปเรื่อยๆ จนตอนนี้ 17 คนแล้วในระยะเวลา 3 ปีกว่าๆนี้ พี่พูดให้ทีมงานพวกเราหลายๆคนฟังและพี่เชื่อมั่นอยู่เสมอว่า บริษัทเราจะโตได้ ก็ด้วยการที่เราช่วยให้ทีมงานเราเองทุกคนเติบโตไปด้วยกัน และด้วยการทำงานกันเป็นทีมเวิร์ค บริษัทเราจะเดินหน้าไปไม่ได้ง่ายนักเลยถ้าเราขาดใครคนใดคนหนึ่ง พี่เชื่อมั่นอยากให้เราทำงานกันอย่างเป็นกันเอง ให้พวกเราสนุกกับงาน และมีความสุขในการทำงาน นั่นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก
มาจนตอนนี้ พี่อยากบอกให้น้องๆทีมงานพวกเราทุกคนทราบว่า Priceza พวกเราก้าวไปอีกขั้น ในการที่เราจะทำตามภารกิจที่เราตั้งมั่นกันไว้ตั้งแต่แรก โดยเราได้บริษัท Cyberagent Ventures เข้ามาร่วมอุดมกาณ์และสานภารกิจนี้ไปกับเราด้วย
บริษัท Cyberagent Ventures มีบริษัทแม่อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นและเป็นบริษัทมหาชนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ประเทศญี่ปุ่น มีเงินทุนจำนวนมาก มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจอินเตอร์เน็ตและอีคอมเมิร์ส และเป็นเจ้าของธุรกิจที่เกี่ยวกับอินเตอร์เน็ตมากมายหลายอย่างในหลายๆประเทศ ทั้งญี่ปุ่น จีน เกาหลี เวียดนาม อินโดนีเซีย
Priceza เป็นบริษัทแรกในประเทศไทยที่ Cyberagent Ventures สนใจมาร่วมผลักดันธุรกิจเราให้เติบโตยิ่งๆขึ้นไปอีก โดยการให้เงินทุนกับเรารวมถึงจะมีการแชร์องค์ความรู้และประสบการณ์ที่เค้ามีในธุรกิจในหลายๆประเทศ
จากตอนนี้ที่บริษัท Priceza เราแข็งแกร่งและมั่นคงอยู่แล้ว มีลูกค้าในมือเป็นธุรกิจ Ecommerce ชั้นนำของไทยเป็นลูกค้าเราหลายราย มีผู้เข้าใช้งานเว็บเราในไทย เดือนละมากกว่า 2.5 ล้าน Unique Visitors ต่อเดือนและนับจากนี้ เราจะแข็งแกร่งมากขึ้นไปอีก จากการที่ได้ Cyberagent Ventures มาร่วมด้วยช่วยกัน
เจ้าของธุรกิจและบริษัทยังเป็นของพวกพี่ๆเช่นเดิม แต่โดย Cyberagent Ventures จะเข้ามาเป็นเจ้าของด้วยในสัดส่วนที่น้อยมากๆ การทำงานของพวกเราจะยังบริหารโดยพวกพี่ๆเหมือนเดิม สิ่งที่จะแตกต่างไปก็คือบริษัทเราจะสามารถบรรลุภารกิจของเราได้เร็วขึ้น และแน่นอนพวกพี่ๆก็ย่อมให้ทีมงานพวกเราทำงานกันโดยมีความสุขมากขึ้น สนุกมากขึ้น 🙂
วันนี้ข่าวยังไม่ได้มีออกไปข้างนอก แต่พี่ขอประกาศให้ทีงานพวกเราทราบกันก่อนที่คนนอกจะทราบกัน
พี่ขอบคุณทีมงานวพวกเราทุกคนที่ให้ใจกับเรา และโตมากับเราจนถึงตอนนี้ และพี่เชื่อมั่นอย่างยิ่งว่า พวกเราจะสามารถนำพาบริษัท Priceza ให้บรรลุภารกิจที่พวกเราตั้งกันไว้ตั้งแต่แรก รวมทั้งทีมงานก็มีความสุขและสนุกในการทำงานมากขึ้นด้วยครับ 🙂
พี่ไว
08/09/56
และผมขอขอบคุณผู้ใหญ่หลายๆท่าน พี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ที่คอยให้กำลังใจผม ผมแนบแปะมาไว้ด้วยครับ ขอบคุณครับ 🙂
แหล่งข่าวต่างๆที่พูดถึงเรา

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s