5 เหตุผลที่น้องๆจะเสียใจ ถ้าไม่ได้เข้าค่าย Young Webmaster Camp ครั้งที่ 11

ค่าย Young Webmaster Camp (YWC) เป็นค่ายที่จัดขึ้นโดยสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย (Thai Webmaster Association) เพื่อให้น้องๆนิสิต-นักศึกษา(เปิดกว้างสำหรับทุกมหาวิทยาลัย)ผู้สนใจทางด้าน การทำเว็บไซต์, บริหารธุรกิจไอที, การตลาดออนไลน์, ธุรกิจออนไลน์ และอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับเว็บ เพื่อเข้ามาบ่มเพาะความรู้และประสบการณ์จริง

 

ผมเองในฐานะของคนที่อยู่ในวงการนี้ ผมขอพูดตรงๆเลยว่า “โคตรเสียดายเลย” ที่ตอนช่วงที่เรียนมหาวิทยาลัยไม่ได้มาเข้าค่าย YWC!!! ตอนนั้นไม่เห็นรู้เลยว่ามีค่ายดีๆแบบนี้อยู่ด้วย แต่พอผมได้เข้ามาเป็นกรรมการบริหารสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย จึงได้เข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้น ค่ายปีที่แล้ว YWC10 ช่วงเดือน ต.ค.55 ผมก็ได้ไปร่วมแชร์ประสบการณ์และเป็นกรรมการ และเป็น Commentators ให้กับน้องๆด้วย ผมยังประทับในในสปิริตของพี่ๆน้องๆที่มาร่วมกันทำค่ายได้ไม่รู้ลืม 🙂

ปีนี้ค่าย Young Webmaster Camp กลับมาอีกครั้ง เป็นครั้งที่ 11 ในชื่อเต็ม true Young Webmaster Camp โดยเปิดรับสมัครนิสิต-นักศึกษาทุกๆสาขาและจากทุกๆมหาวิทยาลัย ให้สมัครเข้ามาได้ในช่วงตั้งแต่วันที่ 1-30 กันยายน 56 นี้ ลองมาดูกันครับว่า อะไรคือ 5 เหตุผลที่น้องๆจะเสียใจ ถ้าไม่ได้เข้าค่าย Young Webmaster Camp ครั้งที่ 11

1. ได้ทำงานร่วมกันกับเพื่อนๆต่างสาขา

ชีวิตในมหาวิทยาลัยของน้องๆก็เรียนแบ่งตามคณะไป ส่วนใหญ่เวลาน้องๆทำงานร่วมกันก็จะเจอเพื่อนที่แนวคิดไปใน Mind Set ที่ไม่ได้แตกต่างกันมาก แต่เวลาน้องๆเรียนจบแล้วมาทำงานจริงมันไม่ได้เป็นแบบนั้นน่ะสิ!! ค่าย YWC จะเปิดโอกาสให้น้องๆได้ทำงานร่วมกันกับเพื่อนๆที่มีความสนใจที่แตกต่างกันไปถึง 4 สาขา คือ Content, Design, Marketing และ Programming น้องจะเห็นมุมมองที่แตกต่างกันไปและนำมาใช้ได้เลยในการทำงานหลังเรียนจบแล้ว

2. ทำงานร่วมกันเป็นทีม

ในโลกของการทำงานจริงๆ บริษัทจะให้น้องๆทำงานร่วมกันเป็นทีมงานทั้งนั้นแหละ ค่าย YWC จะเปิดโอกาสให้น้องๆได้ทำงานร่วมกันในหัวข้อที่ทีมน้องๆเลือกร่วมกัน และสร้างสรรค์มันออกมาโดยร่วมมือร่วมใจช่วยกันทำในออกมาแล้วนำเสนอธุรกิจนั้นจริงๆ

3. จำลองสภาวะการทำงานจริง

ค่ายนี้เป็นค่ายที่น้องๆจะได้เรียนรู้ทั้งจากการสอน และการทำงานจริงๆ น้องๆจะรวมทีมกันเพื่อคิดโจทย์ธุรกิจที่อยากสร้างเพื่อเปลี่ยนแปลงโลกนี้ให้ดีขึ้น ลองนึกถึงว่าถ้าโลกนี้ไม่มี Google หรือไม่มี Windows ชีวิตเราคงไม่ได้สะดวกสบายในแบบนี้ได้ เพราะฉะนั้นในค่ายนี้น้องๆจะได้ช่วยกันเฟ้นหาธุรกิจที่อยากทำและถลกแขนเสื้อขึ้นแล้วลงมือทำ!! พร้อมจะได้รับคำแนะนำจากกูรูในวงการที่จะมาช่วยแนะนำด้วย

4. รู้จักกับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆในวงการตรึม

ค่ายนี้ขอบอกเลย (บ่องตงว่า) เป็นค่ายรวมดาวมหาวิทยาลัยมารวมตัวกัน!! ไม่ใช่ครับ (แต่หล่อๆสวยๆมากันตรึมนะ) ค่ายนี้จะเป็นสะพานให้น้องๆรู้จักเพื่อนๆที่สนใจในเรื่องเดียวกัน จะทำให้น้องๆได้รู้จักผู้ใหญ่ๆหลายๆท่านในวงการ ที่น้องๆคงไม่รู้หรอกว่าในอนาคตที่น้องๆเรียนจบไปแล้ว น้องจะไปทำความรู้จักกับพวกท่านเหล่านั้นได้อย่างไร แต่ในค่ายนี้พี่ๆจะเปิดโอกาสและเป็นกันเองสุดๆกับน้องๆ มันเหมือนเป็นวัฒนธรรมของค่ายไปแล้วครับที่น้องๆ YWC จะเป็นที่รักของพี่ๆมาก 🙂

5. ฟรีตลอดค่าย

ฟรี ฟรี และฟรี ไม่ต้องอธิบายอะไรมาก ได้เรียนฟรี อยู่ฟรี กินฟรี ไม่รู้จะบอกยังไงว่ามันโคตรคุ้มครับ อย่าช้าอยู่ใย ใครมีน้องๆบอกน้องเลย ใครมีเพื่อนๆที่กำลังเรียนก็แชร์ไปเลย หรือใครกำลังเรียนมหาลัยฯก็สมัครกันไปเลย ที่นี่ครับ >> http://www.ywc.in.th/ywc11/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s